Hợp pháp hóa lãnh sự

0976 266 064 (HP) - 0971 996 886 (HCM) - 0972 251 579 (ĐN; BD) - 0936706716 (HN) ckjobs.vina@gmail.com
VN EN

Dịch vụ cho chuyên gia nước ngoài

I. Hợp pháp hóa lãnh sự - Chứng nhận lãnh sự

Việc hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu, không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ, tài liệu.

Tại sao giấy tờ cần phải hợp pháp hóa lãnh sự hay chứng nhận lãnh sự?

Những giấy tờ của nước ngoài để được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam yêu cầu phải được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng nhận, thông qua con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu đó. Hình thức này được gọi là hợp pháp hóa lãnh sự.

Tương tự, chứng nhận lãnh sự được hiểu là việc con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại nước ngoài. 

II. Gia hạn visa

Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ, nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần.

III. Dịch thuật công chứng

Dịch thuật ra đời giúp xóa nhòa các khoảng cách về ngôn ngữ, mọi người có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua chữ viết mà không cần phải gặp gỡ, trao đổi qua lời nói.

CK VINA mang đến những dịch vụ dịch thuật

  • Dịch thuật đa ngành – đa nghề – đa ngôn ngữ.
  • Dịch thuật nhiều ngôn ngữ thông dụng như Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn,…. Cho đến các ngôn ngữ khó như Đan Mạch, Phần Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Indonesia,…
  • Dịch nói (training, event, tourist,…) mọi ngôn ngữ.

IV. Giấy phép lao động (Work permit)

Work permit là loại giấy phép chứng minh và cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Thông tin được thể hiện trong Work permit khá rõ ràng với đầy đủ các thông tin về người lao động như: tên tổ chức doanh nghiệp sẽ làm việc, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của giấy phép lao động …. Work permit có thời hạn tối đa là 2 năm và có thể được cấp lại hoặc gia hạn.

Như vậy, khi có bất cứ thay đổi thông tin nào đang được thể hiện trên Work permit như đơn vị bảo lãnh, vị trí công việc,... thì người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp đổi Work permit.

Lợi ích khi làm Work permit cho người nước ngoài:

  • Giúp thời gian lưu trú tại Việt 2 năm, Hết thời hạn 2 năm người lao động nước ngoài có thể được gia hạn Work permit với thời hạn tối đa tương tự, nhưng nó không bao hàm thay thế hộ chiếu.
  • Để hưởng được quyền lợi về thời gian lưu trú, người nước ngoài phải xin tiếp thẻ tạm trú, chỉ có thẻ tạm trú mới thay cho visa mỗi khi xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam.
  • Về mặt pháp lý, Work permit là công cụ bảo vệ người nước ngoài khi họ làm việc tại Việt Nam, hay nói khác đi hợp đồng lao động sẽ chi phối và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

V. Tìm nhà thuê cho người nước ngoài

Hỗ trợ cuộc sống của người nước ngoài trên toàn thế giới có nguyện vọng đến Việt Nam sống và làm việc được thuận tiện, an toàn hơn. 

 

Đối tác khách hàng
CÔNG TY TNHH GLOBAL CK VINA

Trụ sở chính: Số 69, Trực Cát 2, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, Hải Phòng
VPĐD: 02 Đường D1, KDC Nam Long, Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Email: ckjobs.vina@gmail.com - Website: ckjob.vn

HOTLINE:
Hải phòng:
0976 266 064 - 0989 320 999 - HCM: 0971 996 886
Bình Dương, Đồng Nai: 0972 251 579 - Hà Nội: 0936 706 716 

Follow us

123411 Online : 1

Copyright © 2021 CK VINA. Designed By Viet Wave
0971 996 886